Trang nhất > Tin Tức > Hài Hước

Danh mục sản phẩm

Hỗ trợ trực tuyến

TƯ VẤN MUA HÀNG 


Hotline:0984504911( Zalo )
Fb.com/quocthanh.vn  (Mr . Thanh)


Kế Toán 0945777475
Ms .Bền

0943101123
P.Bảo hành Hổ trợ kỷ thuật - Sửa chữa Laptop

09840504911  Mr Thanh

 

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 6


Hôm nayHôm nay : 297

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 27580

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 3052644

Sửa chữa laptop chuyên nghiệp
Nạp Mực Chuyên Nghiệp
Linh kiện Laptop

Tuyệt kỷ võ lâm chí tôn về tán gái !

Thứ năm - 04/06/2015 19:19
Vài viết vui thôi ! xin đừng ném đá Anh em mày râu thông thường chia làm 2 loại chính: GÀ và CAO THỦ Cao thủ thì ko cần nói nhiều rồi, GÀ chính là đối tượng đa số trong anh em màyrâu (tớ cũng là loại GÀ, GÀ quá mức ). Còn các chị em xinh đẹp, thông thường gồm 3 loại: CÁO, SÓI và số còn lại. CÁOlà các chị em bình thường, đáng để cho anh em GÀ chinh phục, SÓI thì khiếp lắm,cao tay trên SÓI hẳn một cái đầu và một kinh nghiệm tình trường, số còn lại thìít gây chú ý của GÀ.
NhữngChiêu thức cưa gái hửu hiệu nhất dành cho anh em nghiệp dư lẫn chuyên nghiệp

 

 

 

Anh em mày râu thông thường chia làm 2 loại chính: GÀ và CAO THỦ
Cao thủ thì ko cần nói nhiều rồi, GÀ chính là đối tượng đa số trong anh em màyrâu (tớ cũng là loại GÀ, GÀ quá mức ).
Còn các chị em xinh đẹp, thông thường gồm 3 loại: CÁO, SÓI và số còn lại. CÁOlà các chị em bình thường, đáng để cho anh em GÀ chinh phục, SÓI thì khiếp lắm,cao tay trên SÓI hẳn một cái đầu và một kinh nghiệm tình trường, số còn lại thìít gây chú ý của GÀ.
Cần nhớ rằng, CÁO và SÓI thích "ăn thịt" GÀ lúc nào là chết lúc bấygiờ, chứ GÀ làm sao mà ăn thịt cáo được

Một trong những tình huống mà các chú trống choai rất hay gặp phải là làm thếnào để tình cảm tiến triển từ "tình bạn" lên "thích thích"rồi lên "yêu". Những sai lầm thường gặp là:

1) Tỏ tình: Có một quan niệm phổ biến trong xã hội là người con trai cần phảinói "Anh yêu em". Gà nào khi đang trăn trở vì tình cũng thắc mắc vềviệc chọn thời gian và địa điểm nào để nói ra ba tiếng đó, và hầu như không chúnào tìm được thời gian địa điểm thích hợp cả. Lý do rất đơn giản: Tại vì chả cólúc nào, chỗ nào là thích hợp để nói ra câu đó cả. Câu này để dành cho nhữngđôi đã ở bên nhau một thời gian dài, đã trải qua kha khá các loại sóng gió, đủđể họ xác định được chính xác thế nào là "yêu".

2) Săn đón, chiều chuộng: Một sai lầm khác là rình rập ở bên cạnh con gái đểxem em muốn ăn gì, uống gì thì anh đi mua, muốn đi đâu thì anh chở đi, nóichung là đáp ứng tất cả đòi hỏi của nàng. Đây là lỗi nhầm lẫn giữa nguyên nhânvà kết quả: Những đôi yêu nhau thì săn đón chiều chuộng nhau, chứ săn đón chiềuchuộng thì sẽ không dẫn đến yêu nhau. Hơn nữa săn đón quá mức sẽ làm cho ngườicon gái suy nghĩ là: Anh cảm thấy con người anh không xứng đáng với em nên anhphải bù đắp bằng cách chiều chuộng em.

3) Tiêu nhiều tiền, khoe của: Cũng như trên. Thông điệp của hành động này là:Con người anh chả ra gì nên anh phải lấy của cải ra để dụ em.
Đi đâu?
Chapter 1:
Một trong những vấn đề lớn nhất mà gà hay gặp phải khi mới làm quen được vớimột em là: Làm thế nào để rủ em đi chơi được, và khi rủ đi rồi thì đi đâu, làmgì? Trong suy nghĩ của gà luôn luôn cho rằng phải làm gì đó thật đặc biệt, thậtlãng mạn thì nàng mới "cảm động" và sẽ "yêu" mình. Tuynhiên, cái mà gà cho là "đặc biệt" và "lãng mạn" thường rơivào một trong những thứ sau: xem phim, ăn tối, nghe nhạc, v.v., những thứ mànói chung là: 1) tốn tiền; 2) kéo dài; 3) ai cũng làm nên không có gì gọi là"đặc biệt" cả; và 4) chỉ lam được một lần, nếu lặp đi lặp lại sẽ cựckỳ chán.

Mục tiêu của họ nhà gà khi rủ con gái (họ nhà cáo) đi chơi là làm sao để còn cólần sau và nhiều lần sau nữa "nàng" (nói thật: các chú nên bỏ cái chữnày đi nếu mà muốn có cơ hội) phải háo hức chờ mình gọi điện thoại rủ đi chơi.Muốn thế thì cách tốt nhất là rủ đến chỗ nào vui vẻ nhộn nhịp: cửa hàng, trungtâm thương mại (có tiền thì mua, không thì xem), quán cóc, quán cafe đông, v.v.Ví dụ: Một buổi chiều trời đẹp, gọi điện thoại cho cáo, bảo là: "Anh điuống cafe đây, em ra ngồi nói chuyện với anh cho vui". Hoặc khi gà định đimua một cái áo chẳng hạn, thì gọi điện cho cáo, bảo là "áo anh rách hếtrồi, anh shopping đây, em đi chọn với anh". Cái chính là phải tạo ra ấntượng với em là: "Anh đi làm việc của anh, vì anh thích em nên anh cho emđi cùng. Nếu em không đi thì em sẽ thiệt vì mất một dịp vui vẻ, còn anh thì vẫnđi như thường".

Lý do để chọn những chỗ vui vẻ nhộn nhịp là: Ở những chỗ đó đông người, cónhiều sự kiện xảy ra, nên có nhiều chuyện vui để nói. Ví dụ như đi uống cafe thìcó thể lấy những người đi ra vào quán hoặc những người đi qua đường để pha trò,hay khi đi shopping thì có thể đem các kiểu quần áo kỳ dị ra trêu (vd "Anhnghĩ em mặc cái áo kia thì chắc là đẹp lắm đấy"), v.v.
Sau phần này sẽ đến vấn đề "nói gì"?

Chủ đề nên nói: những người xung quanh, người nổi tiếng, người quen chung(nhưng không thân lắm với cả hai người), và chính cô gái đó. Nhưng quan trọngnhất vẫn là sự hài hước và tự tin. Một ví dụ là lấy một chuyện gì đó hơi buồncười, hơi kỳ quặc, hoặc hơi lố bịch của một người ra, phóng đại lên, rồi phântích (tất nhiên cũng phải hài hước)


Trong quá trình cưa cẩm có những mốc mà gà cần phải vượt qua. Nếu không vượtqua được một mốc nào đó thì kết quả tất yếu là em kia sẽ cảm thấy chán. Các mốcnày là:
1. Làm quen (nói chuyện lần đầu tiên) 
2. Lấy số điện thoại
3. Rủ đi chơi
4. Đụng chạm lần đầu tiên 
5. Cầm tay
6. Hôn, 1st base 
7. Ôm, vuốt ve (nhẹ nhàng), 2nd base
8. Ôm, vuốt ve (gay cấn), 3rd base
9. Cởi hết quần áo … (Cái này khiếp quá ) 

Khuôn khổ của chủ đề này chắc chỉ cho phép thảo luận đến mốc số 7 là kịch kim,cách vượt qua các mốc tiếp theo gà sẽ phải tự suy luận. Nói chung là nguyên tắccủa các mốc này cũng giống nhau. Bí quyết chủ yếu là phải tự nhiên, không miễncưỡng, gò bó, tiến mấy bước lại lùi một bước, nhịp nhàng thư thái như nhảytango.

Bắt đầu bằng cách rủ em đi chơi ở một chỗ vui vẻ nhộn nhịp và đã câu chuyện vuivẻ rồi (như đã nói ở mấy post trước) thì rủ em đi đến một chỗ khác cũng vui vẻnhộn nhịp để chơi. VD: nếu đang đi shopping thì có thể đi uống cafe, đang ngồiuống cafe thì có thể đi chơi game, billiard, v.v. Trong khi đi, nếu gặp mộttình huống khác lạ, ví dụ như đi qua đường, đi vào thang máy, qua chỗ đôngngười hay chật, v.v. thì nắm lấy tay em, kéo nhẹ để đưa qua chỗ đó. Khi qua rồithì giữ tay thêm vài giây nữa rồi buông tay ra. Đây chính là nguyên tắc tiếnmấy bước lùi một bước. Một lúc sau thì lại đưa tay ra nắm lấy tay cua em tiếp,dắt đi một đoạn (lâu hơn lúc nãy) thì lại buông ra. Lần sau này thì tốt nhất làchọn những chỗ ngược với lần đầu, tức là không có lý do gì đặc biệt cả.

Ngoài ra thì còn các phương pháp nâng cao hơn để nắm tay con gái như: xem chỉtay, ảo thuật, hướng dẫn cách chơi bi-a, bi lắc, đánh điện tử. Cao hơn nữa làlàm cho em tự giác nắm tay mình trước, nhưng vì bài lần này dài rồi nên để lầnsau.
Nếu khi gà nắm tay mà em rút lại thì làm thế nào?

Nếu khi gà nắm tay mà em rút lại thì làm thế nào?

Khi gà nắm tay hay thực hiện vượt qua một mốc nào đó, đôi khi sẽ gặp phải sựchống lại của con CÁO. Trong những trường hợp như thế nói chung là gà thườngcảm thấy khó xử và hơi có phần tẽn tò vì ngượng. Sự kháng cự của CÁO có nóichung khá là phức tạp và thường là do một trong các lý do sau đây:

1) Bị bất ngờ, phản xạ tự nhiên;
2) Sợ "nhanh quá", sợ bị "coi thường", nói chung là các giátrị luân lý mà mẹ và xã hội nhồi nhét vào đầu;
3) Gà manh động, vội vàng;
4) Không có cảm tình với gà;

Chắc chắn có chú sẽ hỏi: Thế làm thế nào để phân biệt giữa các trường hợp, khinào thì để em rút tay lại, còn khi nào thì không? Muốn thế thì hành động của gàcần phảikiên quyết nhưng không bạo lực. Ví dụ như khi nắm tay thì cần phải nắmchặt như khi bắt tay đồng nghiệp hay khách hàng chẳng hạn, tránh trường hợp emvừa rút nhẹ một cái đã tuột ra rồi, nhưng không được chặt đến mức em phải vùngvẫy mới rút được tay ra. Hơn nữa, chuyển động phải từ tốn, không được rình rìnhchộp nhanh như mèo vồ chuột. Cách tốt nhất là hai người đi song song với nhau,gà tiến vào gần một chút rồi đưa tay ra nắm. Nếu sợ nắm trượt thì có thể đi lùilại phía sau khoảng 1/3 bước rồi tiến lên, nắm lấy bàn tay của em từ phía sau.
Chú gà nào cũng biết là phương pháp phổ biến nhất để lừa nắm tay con gái là xemchỉ tay. Thế nhưng trong khi các cao thủ thực hiện việc này rất dễ dàng thì gàlại không thể làm được. Thường là gà không biết làm thế nào để nêu ra vấn đề.Những chú gà bạo hơn khi đề xuất "Em đưa tay đây anh xem chỉ tay cho"thì lại gặp phải phản ứng lạnh lùng từ phía đối phương. Vì ý định của gà quá lộliễu nên các em lập tức rụt tay về (đút vào túi quần), đầu thì lắc lia lịa:"Ứ Ừ".

Bí quyết ở đây là phải thực hiện làm sao cho tự nhiên, coi như đấy là một tròchơi, cũng đừng đặt nặng chuyện có thành công hay không. Chẳng hạn gà có thể làbuộc cho đối phương một tính cách hay tương lai gì đó kỳ quặc đến mức buồncười, đại loại như là "Anh đoán em sau này thể nào cũng có 12 đứa con,toàn là vịt giời" hoặc "Nhìn em thế này chắc là thích đánh nhaulắm". Nếu em gân cổ lên cãi thì gà sẽ thừa cơ bảo là "để đấy anhchứng minh cho em xem" rồi thò tay ra nắm lấy tay em. Còn nếu gặp em nàocao thủ hơn, bảo là "đúng rồi đấy" thì gà sẽ phải tăng cường độ lên,nhận xét thêm 1-2 câu nữa rồi bảo là "xem chỉ tay còn ra nhiều cái haynữa". Nhớ là toàn bộ câu chuyện phải buồn cười, càng phi lý càng tốt.

Bây giờ là phần cực kỳ quan trọng: Hôn

Có hai kiểu thực hiện nụ hôn đầu tiên: kiểu chậm rãi và kiểu bất ngờ. Kiểu bấtngờ thì gà hay nói đến hơn nhưng khó thực hiện vì cần phải có nhiều yếu tố chủquan .Thường thì cao thủ mới thực hiện được kiểu này, nhưng tôi cứ nêu ra ở đâyđể các bạn gà tham khảo. 

Để hôn được CÁO một cách bất ngờ thì từ đầu đến cuối thực hiện phải hoàn hảođến từng chi tiết nhỏ nhất. Hành động, ánh mắt, nụ cười, hơi thở, v.v., đềuphải cực kỳ chính xác. Các bước gồm có:
1) Kéo em lại gần. Cách hay nhất để thực hiện bước này là khi hai người đangnắm tay đi bộ, gà đi chậm lại một chút để em tiến lên trước. Sau đó gà đứnglại, kéo tay em kia một cái (nhớ là kéo dứt khoát nhưng đừng có mạnh quá khôngcó gãy tay nó) là em ấy tự nhiên sẽ rơi vào vòng tay của gà.
2) Một tay đỡ lưng, tay kia cũng ôm hoặc nắm tay em, sao cho em gần sát vàongười mình. Tốt nhất là làm sao cho em hơi phải ngả người ra phía sau một tí.
3)Nhìn vào mắt, ngừng lại từ 1-2 giây. Bước này cực kỳ quan trọng
4) Hôn thật chặt bằng cách hơi ngậm lấy môi trên của em, nhớ là không dùng lưỡi
5) Giữ khoảng 3-5 giây xong chủ động rút đầu lại, lại nhìn vào mắt em một lúcnữa, rồi buông ra. Tiếp tục đi/nói chuyện như không có chuyện gì xảy ra.
6) Nhớ là trong suốt quá trình không được nói một câu nào cả.

Các bước từ 4-6 là chung cho cả 2 phương pháp. Nhớ là cũng giống như khi nắmtay, nếu CÁO giãy giụa quá thì cũng đừng miễn cưỡng, cứ thả ra rồi thử kiểukhác.
Hôm nay đến vấn đề hôn dành cho các gà nhát gái

(Ghi chú: Nếu các chú gà không bỏ cái tính nhát đi thì cho dù có hôn được, cólấy được nó đi nữa thì cuối cùng cũng sẽ phải chịu 1 trong 2 số phận: 1) bị bỏ;hoặc 2) sống trong sự cằn nhằn bức bối tù túng của cuộc sống gia đình khônghạnh phúc. Muốn bỏ được tính nhát thì phải tự nhủ: Mình sẽ không làm tài xế /trợ lý / ATM / bác sỹ tâm lý / cún con / v.v. của con gái. Nhắc đi nhắc lại 10lần. Nếu cần thì chép câu đấy 100 lần vào trong vở)

Bài 3
Phần chính: Nếu gà không đủ kinh nghiệm để có thể hôn bất ngờ thì nên thực hiệncách hôn chậm rãi. Nhắc lại để các chú nhớ là phải trải qua các giai đoạn trướcrồi, đến giai đoạn này hai người có thể tùy ý nắm tay nhau mà không gượng gạoxấu hổ. Xem lại các bài trước. 

Địa điểm thực hiện vụ hôn này là ở một chỗ yên tĩnh, vắng vẻ (nhưng đừng có tốităm vắng vẻ quá. Chờ đến khi cuộc nói chuyện rơi vào một khoảng lặng thì đưatay ra vuốt đuôi tóc em. Nếu thích improvise thì nói "tóc em mượtthật" rồi vuốt tóc (CHÚ Ý: nếu tóc em rễ tre thì đừng có nói thế. Mà nếutóc em rễ tre thì tính tình em này phải cực kỳ ổn mới được, không thì các chútán em như thế là làm lãng phí mất bao nhiêu năm kinh nghiệm của anh)

Vuốt đuôi tóc mấy cái rồi thì vuốt cao lên một chút, từ khoảng trên gáy trởxuống (CHÚ Ý: không áp dụng với các em cạo trọc/húi cua/demi-garcon/v.v.). Tronglúc đó thì nhìn vào mắt em, rồi nhìn xuống môi. Tuyệt đối: không nói, khôngcười, không run tay, không thở hổn hển, không chảy nước mắt, không tỏ tình,không gì cả. Chỉ nhìn bình thản, thế thôi. Nếu em không quay mặt đi thì tức làđã sẵn sàng được hôn rồi.Còn nếu quay mặt đi thì cười tinh quái (tập trướcgương) rồi quay trở lại nắm tay, nói chuyện, một lúc khác (hoặc hôm sau) thửlại (thử lại thế nào thì là bài tập về nhà, gà phải nghĩ ra phương pháp tươngtự). Cách hôn thì cũng như khi hôn bất ngờ, tức là:

1) Từ từ áp sát môi vào. Không cần ôm hay đè gì cả. Một tay (đang vuốt tóc) tìnhẹ lên đầu em (không nên kéo), tay kia để lên eo hoặc nắm tay em.
2) Ngậm chặt lấy môi trên của em, mút nhè nhẹ (tuyệt đối không dùng lưỡi, khôngmút mạnh chụt chụt
3) Giữ trong 3-5 giây rồi thả ra
4) Ngừng lại, nhìn em 2-3 giây rồi lại nắm tay, nói chuyện tiếp (bước 4 này cóthể không thực hiện được trọn vẹn, vì có khi gà vừa mở mỏ định nói chuyện thìđã bị em xông vào hôn bịt mồm rồi)
Sai lầm thường gặp nhất, mà cũng là trầm trọng nhất, của gà trong quá trình đicưa là sự nhầm lẫn giữa nguyên nhân và kết quả. Do bị sự đầu độc của xã hội,nhất là thông qua phim ảnh và sách vở, nên thường là gà không nhận ra đượcnguyên nhân sâu xa của sự thất bại của mình và liên tục lặp lại các sai lầm chứkhông rút ra được bài học nào cả.

Một lý do nữa khiến gà hay phạm sai lầm là vì sự tiếp thu thiếu phê phán chọnlọc các kinh nghiệm của các cao thủ. Nói thẳng ra là gà thường không học đượcgì từ các cao thủ cả, mặc dù có những chú gà đi theo cao thủ hàng năm trời,thân trải qua hàng trăm trận chiến ác liệt, nhưng vẫn không nắm được cốt yếucủa vấn đề. Mặc dù nhiều cao thủ sẵn sàng chia sẻ các hiểu biết với gà, nhưngđiều không may là phần lớn các cao thủ cũng không thực sự hiểu rõ phương phápcủa mình mà chỉ thành công do năng khiếu nên các bài học gây nhiễu nhiều hơn làtạo ra hiệu (hậu) quả thực sự. Đấy là chưa kể đến các loại cao thủ giả hiệu,nhìn bề ngoài thì tưởng võ công rất cao nhưng trên thực tế chỉ là một loại trâuđể CÁO nó xỏ mũi dắt đi rồi bắt cày bừa mà thôi. Tất cả các yếu tố này khiến gànhư lạc trong sương mù: bối rối, lo sợ, và mất phương hướng.

Thế nào là nhầm lẫn giữa nguyên nhân và kết quả? Trong phim ảnh cũng như trongcác câu chuyện đời thường, gà thường nghe nói đến các hành động lãng mạn huyhoàng của nhân vật nam chính vào thời điểm cao trào của kịch bản, ví dụ nhưchạy trong mưa đến cửa nhà nàng để tặng một bông hoa hồng, vượt qua núi non vàđại dương để đến bên người yêu, bán hết tài sản đi để mua cho nàng một móntrang sức đắt tiền, v.v. [sụt sịt, rưng rưng nước mắt].

Các hành động này thường là không có kết quả, nhất là đối với các chú gà đangcưa cẩm, tại vì nó gửi cho CÁO một thông điệp là "Anh cảm thấy anh khôngxứng đáng với em. Con người thật của anh chắc không đủ sự lôi cuốn và hấp dẫnđối với em nên anh phải nghĩ ra các chiêu thức để may ra em thấy thương hại anhchăng". Trên thực tế, ngay cả đối với các đôi đã yêu nhau thì các hànhđộng "lãng mạn" kiểu phim ảnh cũng thường chỉ dẫn đến cảm giác thươnghại ở người con gái, và nếu thực hiện nhiều lần sẽ phản tác dụng.

Hơn nữa các hành động mà gà nghĩ là lãng mạn tuyệt vời thì thường thường đãđược thực hiện rất nhiều lần bởi rất nhiều người. Nếu người con gái mà gà đangcưa thuộc loại xinh và có tính tình dễ chịu thì xác suất rất lớn là bất kỳ hànhđộng lãng mạn nào mà gà định thực hiện cũng đã có người thử thực hiện để chinhphục người con gái đó rồi. Chắc không cần nhắc thì ai cũng hiểu là người congái đó sẽ nghĩ: "Lại một thằng cha sến nữa định dùng thủ đoạn để thao túngmình đây, mệt quá đi mất."

Ngay cả khi hành vi lãng mạn của gà làm cho CÁO (thường là thiếu kinh nghiệm)cảm động thì khi cơn sốc đã qua CÁO sẽ nghĩ: "Thế cũng thích đấy, nhưngliệu thằng cha này sẽ lặp lại hành động đó được bao nhiêu lần?"

Bài 4:
Làm gì khi bị từ chối?

Từ chối ở đây không phải là từ chối khi gà nói "anh yêu em". Câu nàytuyệt đối không được nói ra, trừ phi con gái nó lằng nhằng nói "em yêuanh" 3-4 lần và không cho gà về nếu chưa nói "anh yêu em".

Từ chối ở đây là từ chối khi gà gọi phone bảo đi chơi cùng. Nếu gà làm theophương pháp rủ CÁO đi chơi mà tôi đã mô tả trước đây thì khả năng bị từ chối sẽgiảm hẳn đi, nhưng không phải là không còn.

CÁO có mấy kiểu từ chối cơ bản. Một là kiểu thẳng thừng. Kiểu này có dạng từhiền hòa, v.d. "em bận rồi", "em không muốn ra khỏi nhà",hoặc "em mệt lắm", đến xoáy tít như "em có hẹn rồi" hay"em đang có bạn đến nhà". Đối với loại từ chối này thì cách xử lýcũng đơn giản: 1) "Ừ, thế nhé"; 2) dập máy. Không có "thôi em đinghỉ đi cho đỡ mệt" hay "chúc em đi chơi với bạn vui vẻ" gì cả.Càng không được nài nỉ "anh ngồi một mình buồn quá, em cố ra đây với anhmột lúc thôi."

Một điều rất quan trọng đối với trường hợp này là không được để sự từ chối ảnhhưởng đến tâm lý. Một số chú gà có phản ứng rất tiêu cực là "thôi thế thìcho nghỉ luôn". Đây là một tâm lý rất sai lầm, mặc dù về hình thức thì cóvẻ rất mạnh mẽ, đàn ông, nhưng thực ra chỉ là cái vỏ để che giấu sự yếu đuốibên trong mà thôi.

Khi gà rủ một người bạn nào đó, nếu người bạn không đi được thì gà thường làkhông buồn bực và lần sau vẫn rủ người đó đi chơi tiếp. Thế thì tại sao lại bựctức khi không rủ được một người mà mình mới quen? Sự bực tức này chỉ chứng tỏmột điều là gà có quá ít bạn bè, quá ít sở thích đến mức mà sự vui vẻ của gàphụ thuộc hoàn toàn vào việc người con gái đó có chịu đi chơi cùng hay không.Đối với những sự tuyệt vọng như thế thường là con gái rất nhạy cảm và thường làsẽ cảm nhận được. Nó sẽ củng cố cho quyết định không đi chơi với gà của cô ta.

Một phương pháp từ chối rất thường được CÁO sử dụng là từ chối vào phút cuốicùng. Sau khi đã đồng ý đi chơi với gà rồi, khoảng từ 30 phút trước đến 30 phútsau giờ hẹn CÁO sẽ gọi điện cho gà báo là em không đi được. Lý do thì muôn hìnhvạn trạng, nhưng thường thấy nhất là 2 loại: 1) "hội bạn em rủ tối nay đichơi"; và 2) liên quan đến gia đình, v.d.: "nhà em có khách","em phải đưa mẹ em đi chỗ này chỗ kia", v.v.

Cách phản ứng trong trường hợp này cũng giống như trong trường hợp trước, tứclà tạm biệt em luôn bằng một câu ngắn và dập máy. Tuy nhiên cách xử lý tiếptheo trong trường hợp này lại hoàn toànkhác. Trừ phi lý do mà em đưa ra là"mẹ em ốm phải đi bệnh viện", "nhà em bị cháy", hay"em ngã ở trên cầu thang xuống", và gà xác minh được là lý do đó đúngsự thật, nếu em từ chối kiểu này thì gà TUYỆT ĐỐI KHÔNG GỌI ĐIỆN rủ em này đichơi nữa.
Chapter 2:
Bài 1:
Nói như thế không phải là sẽ quay ra thù ghét em này với tư tưởng "loạingười như thế thì cho nghỉ luôn". Đơn giản là vì sau khi từ chối như thế,nếu em này là người biết điều và có giáo dục thì em sẽ phải chủ động gọi điệnđền cho gà một buổi khác. Còn nếu em không gọi điện đền cho gà thì việc gà tiếptục gọi điện nài nỉ cũng sẽ không có hiệu quả gì nhiều, và thông điệp mà gà gửicho em kia sẽ là "thời gian của anh không có tí giá trị nào cả, và em cứviệc hủy hẹn thoải mái nếu em cảm thấy thích"

Có một kiểu từ chối khác là kiểu "mặc cả", tức là em kia không chịuđi chơi ngay nhưng lại đưa ra đề nghị khác, vd: "Bây giờ em bận rồi, haylà để mai đi". Các em CÁO kiểu này thường thuộc một trong hai loại: 1)Ngoan, có giáo dục, nice; hoặc 2) siêu cao thủ. Cả hai loại này đều khó kiếm cảnên nói chung là gà cũng nên cảm thấy hơi may mắn một chút.

Tuy nhiên không phải là vì thế mà gà hồ hởi nhận ngay lấy lời đề nghị đó. Trongtrường hợp này, cũng như trường hợp em gọi điện đề nghị "đền" cho gàvì đã hủy hẹn, thì cách phản ứng đúng là vui vẻ: "Thôi được rồi, không saođâu, để anh gọi lại cho em sau."

Sở dĩ như thế là vì một trong những cách dễ nhất để giết chết sự hấp dẫn là sựquá sẵn sàng của gà. Thường thường cái gì hiếm thì mới quý. Nếu gà lúc nào cũngsẵn sàng để đi chơi với em kia thì tự nhiên gà đã tự hạ giá mình đi rất nhiều.Sai lầm này không chỉ có gà gặp phải, mà nhiều cao thủ sau khi đã cưa đổ được mộtem gái nào đó rồi cũng thường gặp phải, gây nên cảm giác "chán" choem kia.
Từ chối kiểu "hoãn binh". Kịch bản của màn từ chối này như sau:

Tối thứ hai. Nhà gà. Gà đi vào, mặt mũi căng thẳng

Gà: (lẩm bẩm) Em cáo này xinh quá, mình chết thẳng cẳng rồi. Làm thế nào để chonó chết mình bây giờ nhể? Thử gọi điện xem nào. Hồi hộp quá! Hy vọng là em ícũng chết mình rồi.

Gà nhấc phone, bấm bấm, mặt mũi tím tái, thở gấp.

Mẹ cáo: (đanh thép) Alô! Tôi nghe!
Gà: (run rẩy): Dạ dạ bác cho cháu gặp em Cáo ạ.
Mẹ cáo: Cáo không có nhà. Cháu là ai đấy?
Cáo: (giọng gắt gỏng văng vẳng qua điện thoại): Mẹ làm cái gì đấy? (giằng lấyphone, nóingọt ngào) Dạ cáo nghe đây aaạ!
Gà: (run bần bật) Cáo đấy à? Em đang làm gì đấy? (tự cốc vào đầu) Anh gà đâymà.
Cáo: (ngây thơ) Em đang xem TV với bố mẹ thôi. Anh gà nào nhỉ? Có phải gà chọikhông?
Gà: Anh gà mà hôm nọ cứ lẵng nhẵng vừa đi theo em vừa gáy ấy. (vẻ mặt hơi thấtvọng)
Cáo: À anh gà công nghiệp. Em xin lỗi, em quen nhiều anh gà quá nên hay bịnhầm.

(Gà nói huyên thuyên. Bên kia cáo che miệng ngáp, mắt lơ đãng liếc nhìn TV)

Cáo: À thế ạ?
Gà: (tự nhủ) Hết chuyện rồi. (nói vào phone) Ờ ờ ờ...

(im lặng một lúc lâu)

Gà: (hít sâu một hơi): Cáo ơi, tối thứ Bảy này em có kế hoạch gì chưa? Anh muốnmời em đi chơi không biết có được không?
Cáo: Em cũng chưa biết được anh ạ. Anh định rủ em đi đâu hả anh gà?
Gà: (ngập ngừng) Có thể bọn mình đi ăn gì đó xong đi đâu đó ngồi uống nước.
Cáo: Em cũng chưa biết là tối hôm đấy có bận gì không. Thôi để thứ Sáu hoặc thứBảy em gọi lại cho anh nhé?
Có nhiều chú là gà mà không tự nhận ra mình là gà, lại cứ tự cho mình là caothủ. Thái độ này dễ làm cho gà mãi mãi là gà, vì gà có xu hướng tự huyễn hoặcmình. Các thất bại sẽ được đổ cho các lý do khách quan (vd: "em đang thửthách mình") để cho phù hợp với ý niệm của gà về bản thân và về cuộc sốngthay vì nguyên nhân thực sự.

Bài 2
Vậy thì thế nào là gà: Gà là một trạng thái tâm lý được hình thành từ sự kếthợp của tính thiếu tự tin, ảnh hưởng của phim ảnh và sách vở, sự đầu độc của bốmẹ và trường lớp (phải ngoan, nghe lời thì sẽ được bố mẹ và thày cô yêu quý),v.v.

Triệu chứng của bệnh gà là:
1) Muốn làm con gái vừa lòng;
2) Gọi điện, email, IM, v.v. quá nhiều (tổng cộng tất cả các loại > 2lần/tuần) mà không có lý do chính đáng;
3) Hay (> 2 lần /năm) tặng hoa, quà, v.v. cho con gái;
4) Không dám chỉ trích con gái khi nó làm sai
5) Thiếu kiềm chế tình cảm: hay tức giận, ghen tuông, buồn bực, v.v.;
6) Không biết cách hoặc không dám "chuyển pha" vì sợ bị"giận";
7) Nghĩ rằng mình phải "chân thành", phải "chứng tỏ tìnhyêu", phải "chinh phục gia đình và bạn bè" của em kia, áp dụngchiến thuật "mưa dầm", 

vân vân và vân vân
Khi CÁO nói "em thích một cái gì đó" (v.d. uống bia) thì cách xử sựđúng của gà là gì?

Nếu gà cũng thích thứ đó thì có mấy cách:
1) Tạm được: "À anh cũng thích uống bia đấy, lần sau khi nào anh đi thìanh sẽ rủ em"
2) Tốt: "Ừ, nhìn em là anh biết em thích uống bia rồi" rồi lúc nào điuống bia thì ới em kia đi
3) Rất tốt: "Định rủ anh đi uống bia để chuốc cho anh say rồi lợi dụnghả?"

Nếu gà không thích thứ đó thì không việc gì phải thể hiện sự không thích ra cả.Thể hiện ra không đem lại lợi ích gì cho gà cả mà lại có nhiều khả năng làm choem kia cụt hứng. Còn trong trường hợp hai người đang đi chơi với nhau mà em kianói ra, thì gà cứ việc bình thản "anh không thích ngồi ở đấy".

Nói thêm một chút: Nhiều chú gà thường ngộ nhận khi nghe cáo nói "em thíchxyz", cho đó là tín hiệu đòi hỏi và chạy bổ đi mua về. Đây là một quanniệm hoàn toàn sai lầm. Tất nhiên là trên đời cũng có những người như thế,nhưng theo kinh nghiệm của các cao thủ thì số này chỉ chiếm <1% thôi. Sailầm hơn nữa là gà nghĩ rằng em thích cái gì thì tuần nào cũng phải có cái đóvài ba lần (không phải cái mà gà đang nghĩ, mà cái đấy thì đa số các em cũng chỉthích 1 tuần 1-2 lần thôi). VD như em bảo thích ăn kem thì tuần nào gà cũng rủem đi ăn kem.

Thường thì khi một em cáo nói với gà về sở thích thì em nó có mấy mục đích: 1)Chia sẻ; 2) Tìm sở thích chung (mục đích thứ hai này không quan trọng lắm); và3) Kiểm tra xem chú có phải là gà không (biểu hiện qua việc cuống lên chạy đimua). Khi gặp trường hợp này gà cần tiếp tục nói chuyện bình thường. Nếu saunày có dịp thì dùng sở thích đó làm món quà cho em kia, nhưng cũng chỉ làm mộtlần thôi. Bài 3:
Phương pháp cưa gái của gà
Gà gặp một em, thấy thích và xin được số điện thoại. Đến được đây nói chung làcũng gian khổ lắm rồi, nhưng mà vì không liên quan mấy đến câu chuyện đang nóiở đây nên tạm thời bỏ qua. Rồi gà áp dụng chiến thuật trường kỳ kháng chiến:gọi điện thoại, đến nhà chơi, rủ đi chơi, tặng hoa, tặng quà, v.v. Nếu gà làmnhững điều này ở một mức độ chấp nhận được thì em kia mặc kệ cho gà tiếp tục vànhận tất cả những gì mà gà dâng hiến cho, nhưng có vẻ vẫn ỡm ờ không chịu"đổ". Còn nếu gà mà làm hơi nhiều quá thì em kia sẽ khó chịu và sẽbằng cách này hay cách khác cho gà đi chỗ khác chơi. Gà lại quay về ô số 1 vớitrái tim rỉ máu. 

Lại nói tiếp chuyện em kia ỡm ờ. Trong quá trình gà kháng chiến thì em kia vẫntung tăng không có vẻ gì ưu tư cả, vẫn đi chơi với các anh khác như bìnhthường. Gà mà không may mắn thì có khi gà đến nhà chơi thì em kia té đi chơivui vẻ với bạn hoặc anh giai khác, còn gà thì ở nhà em để bố mẹ em tra tấn. Nếugà lì đòn vượt qua được thì tình trạng này sẽ tiếp diễn. Còn những chú gà khôngđủ nhẫn nhục thường phản ứng bằng hai cách. Gà nào bực tức mà gây ra xung độtthì nhận được sự thật hiển nhiên từ phía em kia: "Em đã là gì của anhđâu!" Gà nào gà hơn một tí thì phản ứng bằng cách "tỏ tình".Trong cả hai trường hợp gà đều sẽ bị em kia quy kết là "manh động" vàcho đi chỗ khác chơi. Gà quay về ô số 1. 

Nói tiếp chuyện gà chịu đựng. Bất cứ chuyện củ chuối nào em kia ném về phía gàgà cũng nhận hết. Gà tự nhủ: "Em yêu thử mình đây mà, mình cần phải chứngtỏ tình yêu chân thành của mình hơn nữa mới được." Sau một thời gian khádài, nếu em kia không tóm được cao thủ nào (cao thủ cũng hiếm và thường cũngkén chọn y như các em cáo vừa xinh vừa nhà giàu vậy), còn các gà khác đã hysinh hết thì em kia sẽ có một số tín hiệu bật đèn xanh cho gà: quan tâm, để ý,đi chơi cùng nhiều hơn, v.v. Gà sướng. 

Một hôm trăng thanh gió mát gà run rẩy thẽ thọt ba tiếng "Anh yêuem". Em kia chả vờ cúi mặt ngượng không nói gì, thế là gà được thể xôngvào ôm hôn gì đó. Gà tưởng là mình "cưa đổ" được em kia, nhưng thựcra số phận gà đã được an bài từ khi em bắt đầu bật đèn xanh cho gà rồi.

Được chính thức làm "người yêu" gà phê lắm. Hạnh phúc này đúng làngoài sức tưởng tượng. Chính vì ngoài sức tưởng tượng nên gà vẫn nơm nớp sợtuột mất em yêu. Sự sợ hãi này dẫn gà đi theo một trong hai hướng. Hướng thứnhất là gia tăng chiều chuộng, đưa đi đón về, gọi dạ bảo vâng. Hướng thứ hai làghen tuông, gia trưởng. Nếu gà giữ được sự sợ hãi này ở một mức độ không quáđáng thì em kia sẽ cố gắng chịu đựng, hai người sẽ lấy nhau và tiếp tục chịuđựng nhau cho đến khi không chịu được nữa thì thôi. Còn nếu gà đi quá giới hạnthì cuộc tình hoặc cuộc hôn nhân (nếu hai người đã kịp lấy nhau--chuyện này sẽxảy ra sớm vì khi em kia tặc lưỡi thì nói chung là đã máu lấy chồng rồi) sẽ tanvỡ. Gà lại trở lại ô số 1.

Thôi bây giờ nói về logic của gà. Gà thường có suy nghĩ: Mình hình thức cũngđược, gia đình nghiêm chỉnh, có công ăn việc làm, tương lai sáng ngời ngời. Hơnnữa mình chân thành một lòng một dạ chiều chuộng với em kia, không kể ngày đêmmưa gió, em cần gì là mình có mặt ngay. Thế mà mình cưa mãi không đổ. Em lại đisi mê một cái thằng đối xử với em chẳng ra gì, thậm chí cũng chẳng thèm yêu emluôn. Thế là gà xoay ra nghĩ xấu về con gái. Có chú gà cực đoan còn tìm cách"trả thù".

Thế còn logic của cáo là thế nào? Nếu suy nghĩ theo kiểu của gà thì con gáitoàn làm những việc phi lý, không có tí logic nào cả. Thực ra mà nói thì nhữngviệc làm của cáo đều có logic, thậm chí còn rất logic nữa là khác. Có điều làlogic này phức tạp hơn logic của gà, và nó cũng có hai phần. Phần nổi là phầnsuy nghĩ trực tiếp, đại loại là thế này: Anh gà anh ý tốt với mình quá, cácđiều kiện cũng đều lý tưởng. Đáng lẽ mình phải yêu anh ấy mới phải. Nhưng khônghiểu tại sao mình chỉ cảm thấy quý, biết ơn và ái ngại thôi chứ không thấy saymê gì cả. Còn thằng cha kia thì đối xử với mình không bằng một phần anh gànhưng không hiểu tại sao mình cứ nhớ nó điên lên.

Phần chính của logic của cáo xảy ra ở trong tiềm thức (tức là cáo có khi cũngkhông biết là mình đang nghĩ thế). Đây là hệ quả của hàng triệu năm tiến hóa,trong đó mỗi cá thể luôn luôn tìm cách phối hợp với cá thể có bộ gene tốt nhấtđể gia tăng khả năng tồn tại và phát triển của con cháu mình. Logic của phầnnày là: "Tại sao gà lại cứ phải cố gắng lấy lòng mình thế nhỉ? Có khi làtại vì có nhược điểm gì ghê gớm lắm nên không cưa được gái mới phải sống chếtbỏ tiền bạc công sức ra để theo đuổi mình. Còn cái thằng kia thì nó cứ nghênhngang thế chắc là gene tốt nên nhiều con gái chạy theo, có mình hay không nócũng chả cần vì sẵn con gái quá. Mình phải làm thế nào để chiếm được nó mớiđược."

Tại sao không nên "tỏ tình"?

Quá trình bị hấp dẫn của gà có hai chế độ: Bật và Tắt. Gà gặp em nào vừa vừamắt một tí là sẵn sàng "yêu" em đấy ngay. Trong khi đó thì quá trìnhcảm thấy hấp dẫn của con gái thì lại rất từ từ và có nhiều giai đoạn. Ngoài cácgiai đoạn như đi chơi, đụng chạm, nắm tay, hôn, ôm, vuốt ve, etc. thì cáo cònrất nhiều giai đoạn trung gian ở giữa nữa. Nói cách khác là gà chỉ có hai mứcđộ tình cảm là 0% và 100%, còn cáo thì có tất cả các mức độ liên tục từ 0% đến100%.

Gà không hiểu cơ chế "từ từ" này nên nghĩ rằng mình cần phải "tỏtình" để xác định được em kia có "yêu" mình không. Cách đặt vấnđề này không phù hợp với logic của cáo nên gà thường bị trả lời bằng những câunói rất khó hiểu hoặc không có câu trả lời

Chúng ta sẽ cùng bàn về một phần vô cùng quan trọng: Hành động thay vì nói câu" Anh yêu em"

Em xin nhắc lại với các bác Gà là những lý thuyết ở đây chỉ dạy cho một tìnhyêu xuất phát từ trái tim...Nếu không, nó sẽ trở thành thủ đoạn, mà thủ đoạntrong tình yêu thì trước sau gì cũng bộc lộ và không tồn tại được lâu...

Khi các Gà bắt đầu quen một em nào đấy, thấy em xinh xắn dễ thương là nhảy bổvào làm quen, xin số điện thoại , hẹn đi xem phim, ...nói chung là làm tất cảđể được gần Cáo, sau đó các Gà cố gắng thể hiện tình cảm của mình bằng câu" Anh yêu em" ...rồi chờ đợi xem đối phương phản ứng ra sao....

Các gà không biết rằng đa phần loài Cáo có bản năng tự vệ, ngượng ngùng, khinghe Cáo nói câu này, mà trong lòng chỉ thấy thích thích thôi, thì đều từchối....Gà trở về chuồng trong trạng thái thất tình, với những chú gà nhép thìsẽ từ bỏ cuộc chơi, còn nếu kiên trì sẽ tiếp tục tiến công và chờ đợi. Tuynhiên, nếu tiến công tiếp, cả Gà và Cáo sẽ rơi vào tình trạng ngại ngùng, e dèvà không còn tự nhiên như trước, nếu không có gì mới, Gà sẽ vẫn chỉ là "một người bạn hoặc một người anh trai của Cáo mà thôi" 

Sai lầm của các chú Gà là ở chỗ, các chú chưa nắm chắc được phần thắng, mới chỉthích thích thôi mà đã vội vàng tỏ tình. Thay vì nói " Anh yêu em" ,hãy luôn ở bên Cáo, quan tâm chăm sóc, chia sẻ buồn vui, Cáo đã bật đèn xanhcho Gà rồi, đến một lúc nào đấy tự Cáo và Gà sẽ hiểu....


Sự căng thẳng

Đa số các chú gà khi đi với cáo thường cảm thấy bị thôi thúc phải làm sao choem vừa lòng bằng mọi giá. Thường thường thì điều này có nghĩa là gà luôn luônđồng ý và làm theo mọi ý muốn của em kia mà bỏ qua ý muốn của bản thân. Gà đưara lí do để bao biện cho hành động này là: vì mình "yêu" em kia quánên phải "chiều" em í. Thực chất là gà sợ em kia bực mình nên làm thếđể cho an toàn.

Trong khi nói chuyện cũng vậy. Gà vì lo sợ em sẽ phật ý nên chọn những chủ đềan toàn, ví dụ như: hôm nay em ăn cơm với cái gì, bố mẹ em có khỏe không, hômnay em được mấy điểm, em thích loại phim/truyện/hoa gì, v.v. Thêm vào đó là gàluôn luôn đồng ý với quan điểm của em kia chứ ít khi dám phản đối điều gì.

Vấn đề đối với chiến thuật "an toàn" này của gà là ở chỗ em kia sẽnhanh chóng chán gà vì gà chưa mở miệng nói em đã biết là gà sẽ nói gì. Hơn nữavới chiến thuật này của gà thì câu chuyện sẽ rất nhanh chóng đi vào ngõ cụt.Đây là lý do khiến nhiều chú gà than phiền là "hết chuyện để nói" và"nàng ít nói" (tin mới nhận: hiện nay người con gái ít nói vẫn chưara đời).

Cũng có vài chú gà nhận ra được sự phá sản gần như chắc chắn của chiến thuật"an toàn" này. Gà lại nghe người ta nói là "những đôi hay cãinhau lại thường bền" nên thử cách ngược lại, tạm gọi là chiến thuật"đối kháng". Gà cố gắng phản đối và chê bai em kia lấy được và luônluôn tìm cách ăn thua đến cùng với em kia. Kết cục của phương án này là em kiamệt mỏi đi với gà quá căng thẳng và byebye gà luôn.


Làm thế nào để hỏi các câu hỏi khó?

Đôi khi gà quen được với một em rất ấn tượng. Vì là gà nên trong đầu óc gà ngổnngang những câu hỏi. Gà băn khoăn không hiểu em đã có người yêu chưa, em có còn"gin" không, em đã có tiền án tiền sự gì chưa, trước khi phẫu thuậtem có phải là con trai không, v.v. Cũng vì là gà nên gà lại không dám hỏithẳng. Gà sợ hỏi thì em kia phật ý, có khi lại còn dỗi mà lại không thèm chơivới gà nữa. Thế là gà ta nghĩ ra đủ cách thậm thụt để tìm hiểu, v.d. như gợi ýbóng gió hy vọng em kia lỡ mồm tiết lộ hoặc tốt nhất là chân thành thổ lộ vớigà. Tệ hơn nữa thì có các chú siêu gà tìm cách đọc trộm tin nhắn trong điệnthoại, ăn cắp mật khẩu email, theo dõi, v.v.

Vậy thì cách để tìm hiểu những vấn đề "nhạy cảm" đấy là thế nào?Trước hết gà phải xác định xem câu trả lời của em sẽ ảnh hưởng đến mình như thếnào. VD như vấn đề em có bạn trai chưa. Nếu kể cả em có bạn trai rồi gà cũngvẫn liều chết xông vào thì thực ra việc hỏi của gà là vô nghĩa, thế nên khôngcần hỏi. Còn nếu vấn đề đó mà quan trọng đối với gà thì cách tốt nhất là hỏithẳng, vd: "Anh không thích tán em nào đang có bạn trai, thế nên anh muốnbiết em có bạn trai chưa để khỏi phí thời gian của cả anh cả em". Nếu embảo "Em có bạn trai rùi" thì gà tiếp "OK, thế thì bọn mình làmbạn tốt".

Xã hội và mẹ cáo đã nhét vào đầu cáo những tư tưởng mà theo bọn thầy cãi gọilà... phòng vệ chính đáng.Nhất là với những cáo mới quen điều này càng thể hiệnmột cách rõ rệt. Vì thế đừng bao giờ hỏi một câu hỏi dạng "có vàkhông" kiểu như "tối nay em có rỗi không " câu trả lời cho nhữngcâu hỏi này 99%thường là "ko ". Phản ứng phòng vệ trong cáo sẽ trỗidậy và bảo cáo rằng "hừ,không biết con gà này có âm mưu gì với mình đây,trước khi biết rõ cứ nên cẩn thận là hơn",thậm chí cáo còn có thể nghĩrằng "con Gà này nghĩ mình vô công rồi nghề chắc". Thế là dù cho córỗi rãi đi chăng nữa thì gà cũng nhận đc 1 câu trả lời kiểu em có việc,embận...đại loại là không có thời gian đi với Gà. Cách đặt câu hỏi cho cáo mớiquen là dạng câu hỏi lựa chọn A hoặc B, và nhớ là đáp án mà bạn muốn cáo nhậnlời phải là đáp án sau tức là B. Tức là sẽ hỏi 1 câu "Em ơi,mình đi uốngcafe vào thứ 6 hay thứ 7" thứ 7 là câu trả lời mà bạn muốn-hãy nhớ lấyđiều này. Nguyên nhân của hiện tượng này là ngay khi bạn đặt câu hỏi bạn đã pháđc thế phòng ngự của cáo rồi, vấn đề không phải ở có thời gian hay ko, rỗi haykhông mà là đi uống cafe vào thứ 6 hay thứ 7 mà thôi .Nhận đc câu hỏi này cáolập tức bị chi phối bởi hai chọn lựa và cáo thường chọn cái sau. Không phải tựnhiên mà cáo lại chọn như vậy.Cái gì cũng có nguyên nhân của nó,bản thân cáolẫn gà chẳng qua chỉ là những đứa trẻ nhiều tuổi nên cách sử sự vẫn còn manghơi hướng trẻ con. Ngay bây giờ khi Gà gặp một đứa trẻ con 3 tuổi và thử hỏi nómột câu "cháu thik bố hay mẹ "sẽ nhận đc câu trả lời là mẹ nhưng nếuhỏi là "cháu thik mẹ hay bố" thì câu trả lời là bố. Bởi vì đáp án Ađưa ra trước nên hình ảnh của nó cũng không sâu đậm bằng đáp án B và 1 phầncũng vì đáp án B ở cuối câu nên nó còn âm vang mãi trong đầu

Tốt nhất là nên gọi điện cho cáo vì gặp mặt sẽ gây 1 số ngại ngùng cho cáo vìcáo có thể nghĩ rằng mới gặp đã mời mình đi chơi mà mình đi ngay thì.... mấtgiá quá. Thế nên hãy dùng điện thoại và nhớ là chỉ cần 30'''' cho cuộc gọi nàymà thôi . hít một hơi thật sâu và mỉm cười " Alo, anh đây, mấy hôm ko gặpem,em cũng bận đúng không" hê hê tôn trọng cáo quá rồi "Anh em Mìnhđi uống cafe vào tối thứ 6 hay thứ 7 " dùng đến chữ mình là rất hay cácbác ạ .Tât nhiên là cáo chọn thứ 7 rồi (vấn đề là bạn phải biết chính xác tồihôm nào cáo rỗi để cho vào đáp án B- tôi ví dụ là thứ 7). Đừng nói là sẽ đi đâumà chỉ " Anh đón em lúc 7h hay 8h" 8h là vừa nhì ,chắc là em í cũngchọn 8h thôi. "thế thôi, gặp em sau" . Xong thế là đã mời đc cáo đi.Lúc này Cáo chắc cũng đang bàng hoàng ko hiểu tại sao mình lạ đồng ý nữa cơ.
Chọn một chỗ nào đấy sáng sủa một tí tốt nhất là có đèn hắt lên ấy và đông vuinhộn nhịp một tí,tránh nơi tối tăm ít ng qua lại. Để còn có nhiều chuyện mà nói. Phải để cho cáo có ấn tượng ban đầu thật tốt . bước vào, kéo ghế cho cáo, mùanày trời lạnh nếu cáo mặc áo khoác thì anh vui lòng đc giúp em.Và ngồi xuốngtránh không ngồi đối diện với cáo, ko ngồi gần tốt nhất là ngồi vuông góc(saunày sẽ có vị trí tốt hơn). Nhân viên ra thì bảo cáo chọn đồ uống trước tronglúc chờ đồ uống thi phải có một câu j` hay ho vào đại loại kiểu như " Anhcứ nghĩ là em xinh nhưng ko phải....em rất xinh mới đúng " chắc lúc này cóđứa bưng đồ uống ra rồi. Bắt đầu câu chuyện thôi. Lúc này tuỳ các bác thôi vìmỗi em một khác, sở thik khác nhau nên tốt hơn là "nói về những gì em ấythik "chứ không phải những thứ bạn muốn nói . nên nói chuyện với phongcách hài hước vui vẻ,chen vào những câu chuyện vui,nhận xét hài hước về khungcảnh , về ng qua lại.... Chú ý lắng nghe khi em ấy nói,cần thì hỏi lại hoặc mởrộng vấn đề.Trong giọng nói cần thể hiện sự quan tâm và khi nói cũng thế"quan trọng không phải là bạn nói gì mà cô ấy cảm nhận những gì bạn nói nhưthế nào".... Bao lâu thì về, em thì khoảng 1h. Lần đầu thế là đủ, lần saumọi chuyện nó lại khác. Đưa về, về đến nhà thì gọi điện cám ơn em đi cùng anh,anh đã có 1 buổi tối rất vui hy vọng là em cũng thế. thế thôi ''''ngắn gọn rồicúp máy.
Độ 1 tuần sau có buổi gặp thứ 2 là vừa,trong tuần ấy hạn chế tối đa gọi điệnthoại email,chat chit với cáo. khoảng 5,6 ngày lại hẹn gặp bằng cách cũ thôi.Cókhi lúc đón đi lần hai ấy tặng 1 bông hoa thì hay nhì? "tặng em, nhân dịpanh lại đc gặp em 1 lần nữa "

Chapter 3
Lesson 1: 
Làm thế nào để nắm tay một cô gái???
Thông thường, nếu buổi hẹn đầu tiên diễn ra suôn sẻ, các Gà để lại một ấn tượngtốt đẹp đối với Cáo, thì khoảng 1 tuần sau, Gà phải tiếp tục rủ Cáo ra khỏihang....

Nghệ thuật rủ Cáo ra khỏi hang thì em đã nói ở phần trước rồi...Ở bài viết nàyem chỉ xin nhấn mạnh đến mục tiêu tiếp theo mà Gà cần phải thực hiện: Đó là cầmtay Cáo ( em tạm gọi là các chiêu thức Cầm nã thủ

7 Chiêu cầm nã thủ thông thường nhất

Loài Cáo nói chung vẫn yếu đuối và có tâm lý cần sự che chở...BÁcGà phải thể hiện được rằng mình là một người mà Cáo có thể tin tưởng, đặt niềmtin sau này....

Phần lớn các Gà ở đây khi nghĩ đến Cầm nã thủ là nghĩ rằng mình phải cầm đượctay đối phương? thực ra không phải !

Chiêu cầm nã thủ có tất cả 7 tuyệt chiêu ( cái này anh em mình phải trải nghiệmnhiều và được các sư phụ, sư tổ truyền dạy ) 

Cả 7 tuyệt chiêu này đều có những biến hoá khôn lường, chủ yếu tập trung đánhvào 4 điểm cơ bản trên Cánh tay của Cáo. 4 điểm đó là :..phần giáp với vai vàcánh tay, cổ tay, ngón tay và lòng bàn tay.....

Nói đến đây chắc các Gà đã hiểu rõ hơn sự biến hoá khôn lường của nó...Nhiềukhi biến cố bất thường xảy ra, các Gà phải biết vận dụng yếu tố ngẫu nhiên ấy,lấy hữu chiêu để thắng Vô chiêu, ra đòn là trúng đích....(chú ý rẳng anh emmình là gà mà, mới đầu kém thì phải dùng Hữu chiêu, cao thủ mới chơi vô chiêuđược )

Nhưng đồng thời Gà phải biết tạo ra biến cố để ra chiêu Cầm nã cho chínhxác...Tránh sự nhàm chán khi yêu, tránh bị xếp vào loại bạn đơn thuần...

Lesson 2:

Nhưng đồng thời Gà phải biết tạo ra biến cố để ra chiêu Cầm nã cho chínhxác...Tránh sự nhàm chán khi yêu, tránh bị xếp vào loại bạn đơn thuần...

1. Đánh vào cánh tay đối thủ: 

Yêu cầu: khả năng ra đòn nhanh, chính xác, thái độ tự nhiên, lạnh lùng, Gà nắmmạnh cánh tay Cáo dắt qua đường, sau đó buông nhẹ ra....đi tiếp....

Điểm yếu: Thời gian cầm nắm không lâu, thường áp dụng khi dắt qua đường, bếnxe, nơi đông người...

Cảm nhận của Cáo: thấy mình được che chở, bảo vệ, và được quan tâm...Nhưngkhông đoán được hành vi và mục đích của Cáo do yếu tố bất ngờ gây nên....
Chiêu thức thứ 2: Chiêu thức" Lục chỉ cầm ma" tức là nắm vào ngón tayđối phương.

Thời cơ thi triển chiêu thức:Chiêu thức này thông thường hay xảy ra khi Cáo bịthương ở ngón tay ( kẹp cửa xe, đứt tay ,....). 
Phản ứng của gà công nghiệphản ứng thông thường của các Gà khi gặp tình huốngnày là xun xoe nịnh hót theo kiểu" Em có đau lắm không, để anh đi lấy bôngbăng nhé !!""" Thế nhưng nếu gà lạnh lùng bỏ qua thì phí mất cơhội, và sẽ bị mang tiếng là vô tâm...
Gà:Trong khi đó nếu khi Cáo bị chảy máu ở ngón tay, gà chẳng nói chẳng rằng,lấy bông quấn cho nàng, xem kỹ vết thương, buộc nó lại cẩn thận, dùng ánh mắt,cử chỉ để thể hiện sự quan tâm...Chứ không phải lời nói....
Hiệu quả đạt được:Cáo sẽ cảm nhận thấy được sự quan tâm, nhưng Gà vẫn giữ đượckhoảng cách là 1 người lạnh lùng...Cáo rất thích cảm giác này đấy....

Cao thủ và gà thường chỉ khác nhau ở chỗ phản ứng nhanh nhạy với tình huống.Điều này rất quan trọng vì thường cáo rất thích những chàng gà nhanh nhạy vàchúng thường dùng một thuật ngữ có tính ngợi ca: "anh gà ấy thông minhlắm".

Các biến cố xảy ra đột xuất ngoài dự đoán của gà và gà cũng thường không biếtphản ứng lại ra sao.Đây là hậu quả của sự dạy dỗ quá nghiêm khắc của gia đình :"học hành nên người, chuyện bạn gái để lớn lên hãy tìm hiểu", thànhra gà cắm đầu vào học và mảng kiến thức về quan hệ xã hội bị hổng một lỗ totướng, nhất là kiến thức về bọn cáo, để tránh làm sao không bị bọn nó cho lên đĩa.Ngườita không thể mang những đạo hàm, vi phân, thậm chí tích phân đến 2,3 lớp đi cưagái được. Điều này cũng giải thích tại sao gà thường thắc mắc :" cái thằngkia không bằng 1/10 mình mà cưa được con xinh thế trong khi mình chẳng có cáivẹo gì". Một kết luận được rút ra thế này :" Con gái không yêu contrai ngoan vi thường con trai ngoan không tâm lý và lãng mạn" hay theo cảmhứng chủ đạo của topic " Bọn cáo không thích thịt gà công nghiệp, theotiêu chuẩn nuôi nhốt".Một trong những câu hỏi biến gà thành gà công nghiệpchính là đặt cho cáo những câu hỏi nhạy cảm kiểu như :" em có bạn traichưa?". Khi đặt những câu hỏi như vậy, chắc chắn gà sẽ bị đánh giálà:" anh không tự tin vào bản thân anh, anh sợ phải chiến đấu với thằngbạn trai em, yếu đuối sợ bị tổn thương nên anh mới hỏi em như thế".

Gà phải hiểu rằng nếu một em thuộc loại ngoan, khi đã có bạn trai rồi thì sẽluôn giữ khoảng cách và sẽ không nhận lời đi chơi riêng với gà quá 1lần/1tuần. 
Thế nên... nếu gà rủ được em đi đến lần thứ 2 trong tuần thì gà nên cảm thấyhơi có cơ hội rồi đấy

Lesson 3:
Chú ý, cảnh báo các chú gà
Trong trường hợp chẳng may em này có bạn trai rồi mà vẫn chấp nhận đi chơiriêng với gà ở mức độ hơi thường xuyên thì em này đã thuộc dạng thành tinh rồi. Tuy nhiên khi đấy cơ hội dành cho gà cũng tương đối nhiều. Vì trong nhữngtrường hợp như vậy thường là thằng bạn trai của gà đang làm gà chán. Em đangcần tìm cái gì đó mới hơn.

Theo quan điểm của tớ thì khi đi cưa cẩm tuyệt đối không dùng những câu hỏidạng này: "Em có yêu anh không? em có bạn trai chưa? anh yêu em....một sốcáo còn có phản ứng rất tiêu cực với loại câu " anh yêu em suốtđời".Nghe đã thấy mùi giả dối rồi

Tiếp theo ta nói đến tinh thần của các chú gà khi dâng mình vào miệng Cáo.
Có một vấn đề muôn thuở đối với gà, đấy là Làm thế nào để biết em có thích mìnhkhông? Sở dĩ gà thắc mắc như thế là vì cơ chế "yêu" của gà giống nhưmột cái công tắc: gà nhìn thấy em nào trông ngon nghẻ một tí là yêu liền. Trongkhi đấy thì đối với con gái lại hoàn toàn khác. Tình cảm của con gái phát triểnmột cách từ từ từng tí một giống nút chỉnh tiếng ở trên dàn hifi. Thế nên làtrong thực tế không có cách gì để biết là một em có "yêu" gà haykhông cả, mà chỉ biết được là em đó "yêu" gà đến mức nào mà thôi.

Cách kiểm tra mức độ này cực kì đơn giản: Gà tiến từng bước theo lịch trình màđược đã vạch ra ở các bài đầu trong box này. Các bước đó là:

- Làm quen
- Lấy số điện thoại, địa chỉ email hoặc nickname
- Rủ đi chơi
- Đụng chạm nhẹ nhàng
- Nắm tay
- Hôn
- Ôm
- Vuốt ve
- v.v.

Cách tiến từng bước thì trong các bài trước đã nói rồi, gà để ý ôn lại chovững. Nếu gà tiến được qua một bước thì tức là gà đã xác định được là tình cảmcủa em kia đối với gà đã ở mức độ đó rồi. Còn nếu gà bị chống cự thì cũng khôngcó nghĩa là em kia không "yêu" gà, mà chỉ đơn giản là tình cảm của emchưa tới mức đó mà thôi. Khi đó, điều đúng mà gà cần phải làm là tiếp tục củngcố mối quan hệ chứ không phải nản chí mà bỏ cuộc.

Tuy nhiên, gà cũng cần phải nhớ là tình củm của các em gái có thể tăng lên thìcũng có thể giảm đi. Nếu gà vì sốt ruột hoặc lo sợ mà bộc lộ cái bản chất gà rathì nói chung là thiện cảm của em kia sẽ rơi tự do ngay, và lúc đó thì gà sẽlại trở về bước một. Các triệu chứng của bệnh gà thì anh cũng đã chỉ ra rồi,các chú gà để ý tìm đọc lại mà có ý thức phòng bệnh.

Lesson 4:
Quan tâm đến em ấy như thế nào?

Đối với con gái mà nói, sự tiến triển từ từ và "tự nhiên" của tìnhcủm là vô cùng quan trọng. Chính vì thế nên anh luôn luôn nhấn mạnh về sự tuầntự của các bước trong quá trình cưa cẩm. Gà không bao giờ được bỏ qua một bướcnào nếu muốn thành công.

Bây giờ đi vào vấn đề chính. Rõ ràng là gà phải quan tâm đến em cáo kia rồi.Ngược lại thì em cáo kia cũng phải quan tâm đến gà, nhưng chuyện đấy để các emcáo tự dạy nhau, chúng ta chỉ nói về vấn đề cho gà thôi. Cái sai lầm của gà làở chỗ gà không hiểu ý nghĩa của hai chữ "Quan tâm". Thế là gà mộtngày gọi điện vài chục lần để xem "Em có khỏe không", ngồi nghe em kểlể nhiều giờ đồng hồ về thằng bồ cũ "đểu cáng" của em , xun xoe lượnlờ xung quanh em để xem em làm gì thì mình quan tâm làm hộ luôn, v.v.

Những hành vi này của gà nói chung là không tốt, vì chúng quá đột ngột và tạosức ép lên tâm lý của em kia (trừ phi cáo là loại con gái thích lợi dụng lòngtốt của người khác--khi đó lời khuyên của các cao thủ cho gà là nên tháo dép rakẹp vào nách để chạy cho nó nhanh ). Cách quan tâm đúng của gà trong giai đoạnmới quen chỉ nên dừng lại ở những hành vi nhỏ, ví dụ như gạt cái để chân xe máycho em, mở cửa, nếu hai người đi bộ thì đi phía bên có xe chạy, nếu đang đi tàuvượt đại dương mà tàu đâm phải tảng băng thì phải nhường thuyền cứu hộ cho phụnữ + người già + trẻ em, v.v., và quan trọng nhất là làm sao để cho em thấy vuivẻ

Một bí quyết tối quan trọng trong việc "quan tâm" là gà phải làm saolàm cho thật tự nhiên, như là mình không để ý gì đến hành vi đó. Có khi cùngmột hành vi, các cao thủ thực hiện thì rất hiệu quả, còn gà làm thì lại phảncảm, đấy là vì gà lộ quá. Rình rập để làm được một quả galăng xong ngồi vẫyđuôi chờ em thưởng như kiểu xiếc thú thì đương nhiên là không có hiệu quả. Đểlàm sao quan tâm đến em cho tự nhiên thì không có cách nào khác là gà phảikhông ngừng tập luyện. Cách dễ nhất là gà quan tâm đến những người xung quanhmình, đồng thời để ý đến phản ứng của họ để biết được mức độ quan tâm thế nàolà vừa phải đối với từng loại đối tượng Một số tình huống của các cao nhân:

Anh em gà chúng ta cần chú ý rằng, các câu chuyện dưới đây là của các cao nhânđể lại, chúng ta đọc để rút kinh nghiệm chứ đừng vội học theo, có khi hỏngviệc. Chuyện được ghi lại theo lời kể của cao nhân.


Câu chuyên thứ nhất
Cô nàng (người tôi yêu thật sự) sau thời gian bị tôi cưa cẩm đã nhận lời đichơi với tôi vào 1 tối không mưa. (Cô nàng đã nhận lời tỏ tình của tôi nhưngvẫn giữ khoảng cách. Tôi gọi nó là thời gian thử thách). Tối đó, tôi chọn 1đoạn đường NCT - ĐT vì nó rộng rãi, nếu có trót xẩy ra chuyện giằng co trên xethì cũng không đến nỗi bị tai nạn. Tôi ngọt ngào hỏi "Em này, biểu hiệncủa tình yêu là gì ?" Nàng không nói, hoặc có nói gì đi chăng nữa thì tôicũng không quan tâm. Tôi chỉ quan tâm đến việc nói xong là thò tay ra đằng saucầm lấy tay em kéo lên phía trước và vòng nó vào ngực mình. Tất nhiên là em nóhét toáng lên và giằng tay lại, tôi giữ chặt không cho, đến khi tôi bỏ tay rathì cô nàng cũng nhanh chóng thu tay về. Sau đó tôi nói chuyện bình thường nhưchưa có chuyện gì xẩy ra.

Lần thứ 2 đi chơi, đến lúc câu chuyện đang cao trào, tôi tranh thủ thò sau kéotay em lên phía trước áp vào bụng mình. Lần này, chắc cũng không bất ngờ nữa,nên cô nàng cũng chịu trận, nhưng buồn cười ở chỗ, khi tôi bỏ tay mình để xemem yêu chủ động đến đâu thì đôi bàn tay ngà ngọc đó rơi phịch xuống phần đùitôi như thể chết rồi hoặc ở tình trạng "Ông bắt tôi ôm thì tôi ôm lấy lệcho xong". 
Lần thứ 3 đi chơi tôi phải chuẩn bị 1 câu chuyện cười về cái vụ ôm nhau củatình nhân thì cô nàng phá lên cười và ôm chặt tôi từ đầu tới cuối.

Câu chuyện thứ 2

Hôn phụ thuộc vào độ máu, độ liều, thời điểm cùng lúc tỏ tình hoặc sau khi tỏtình...v.v.. nói chung là thích thì hành động. Được thì được mà chẳng được thìthôi. 
(không thành với em này ta thành với em khác) 

Thô bỉ ổi nhất là một lần tôi vừa dứt câu tỏ tình được 1 phút, tôi ôm chầm 1 côbé vào lòng và hôn ngấu nghiến. Lần đó bị ăn tát như trời giáng và đứt thẳngcẳng. Rút kinh nghiệm lần sau, có tính toán hơn, tôi gửi xe 1 chỗ, vào uốngnước 1 chỗ, để có 1 quãng đường cho cả hai phải đi bộ và ...khe khe. Sau khi đểlại lời tỏ tình ở quán nước, 2 đứa rời quán e dè đi bên cạnh nhau, đến giữađoạn đường tôi quay sang ôm chầm lấy cô nàng, đặt 1 nụ hôn lên môi (nàng cứngđờ người). hị hị hị, Nàng giận tôi lắm, ngồi sau xe tôi đến cả thước. Khôngsao, cái bài cửa miệng sên sến của anh em ta là "Anh xin lỗi, anh khônghiểu tại sao anh lại làm thế, chắc là anh yêu em nhiều quá rồi". 
Một vụ thành công khác là tôi vào tận nhà 1 em, nhà chẳng có ai, em thì đanggiặt chăn, tôi tử tế lắm lăng xăng giúp em 1 tay .v.v rồi bê giúp em lên sânthượng phơi. Lúc xuống cầu thang tôi lại giỏ trò đòi công, hắn cũng nửa đùa nửathật, đã thế tôi cứ ôm đại lấy, rồi hôn. Chúa ơi, khi thả ra hắn khóc như mưarào như thể mất trinh roài. Phải an ủi mãi mới thôi

Tình huống 1. Anh ơi em buồn quá

Hoàn cảnh sáng tác: Trong giai đoạn đang cưa cẩm. Thường vào lúc tối hoặc đêmkhuya, nhằm lúc gà đang chuẩn bị đi ngủ hoặc đang lượn lờ đi chơi ngoài đường(có lẽ là với đối tượng khác). Đặc biệt hay sử dụng sau khi từ chối đi chơi vớigà vào buổi tối hôm đó mà gà không tỏ ra vẻ gì buồn bực hay thất vọng.

Phương tiện: qua điện thoại, nhắn tin, hoặc IM.

Anh em GÀ chúng ta cùng nhau bàn luận nhé?

- Em Cáo nói thế ý gì?
- Anh em GÀ chúng ta cần làm gì?

Bên cạnh tính tự tin + hài hước thì sự hồi hộp là yếu tố mạnh mẽ nhất để giúptăng cường sự hấp dẫn. Cách để tạo ra sự hồi hộp là gà phải tiến vài bước thìlại lùi một bước. Ví dụ như khi gà nắm tay em xong buông ra ngay thì em đó sẽthắc mắc: "anh gà nắm tay mình thích thế, không hiểu tại sao anh ấy lạibuông ra. Nắm nữa đi! nắm nữa đi!" Trong nhiều trường hợp thì một lúc sauem sẽ tự động nắm tay gà.
Một cách khác để tạo ra sự hồi hộp là gà phải cố gắng đừng để các hành vi củamình lặp đi lặp lại một cách đều đặn, vd như ngày nào cũng gọi điện, ngày lễnào cũng tặng hoa tặng quà, cuối tuần nào cũng chỉ lặp đi lặp lại một số trònhư đi uống cafe hay xem phim, v.v. Nếu như sự nhàm chán là kẻ thù số 1 củatình củm thì kẻ thù của kẻ thù số 1 này chính là đồng minh của gà--sự hồi hộp

Anh em GÀ tiếp tục bàn lận về kinh văn
1. Anh ơi em buồn quá

Hoàn cảnh sáng tác: Trong giai đoạn đang cưa cẩm. Thường vào lúc tối hoặc đêmkhuya, nhằm lúc gà đang chuẩn bị đi ngủ hoặc đang lượn lờ đi chơi ngoài đường(có lẽ là với đối tượng khác ). Đặc biệt hay sử dụng sau khi từ chối đi chơivới gà vào buổi tối hôm đó mà gà không tỏ ra vẻ gì buồn bực hay thất vọng.

Phương tiện: qua điện thoại, nhắn tin, hoặc IM.

Mục đích: Thử "chất thép" trong thần kinh của gà. 

Ý nghĩa: "Con gà này có vẻ cao thủ đây. Mình bắt đầu thấy thích thích nórùi đấy. Bây giờ phải nắn gân thử một phát xem nó có dễ gục không". 


Vậy gà phải làm gì? 

Phản ứng của gà:

Đúng: Coi như không có chuyện gì xảy ra. Đang đi chơi cứ đi chơi, đang ngủ cứngủ. Mà đang ngủ thì để điện thoại ở bên cạnh làm gì? Nếu khi gặp lại mà bị chịem tra hỏi thì nói thật là: "Lúc đấy anh đang đi chơi/ngủ/mải chat với bạncũ nên không để ý". Nếu là điện thoại gọi đến thì bảo là "Bây giờ anhkhông nói chuyện được vì phải đi ngủ mai còn đi học/làm sớm".

Sai: Tức tốc lấy điện thoại gọi để hỏi thăm tình hình chị em. 

Cực kỳ sai: Vác xe chạy đến nhà chị em rồi gọi ra ngoài tâm sự

5 phương thức cưa thường gặp: 

Lời khuyên: Đã bước vào nghiệp cưa. Lương tâm nghề nghiệp: ko cưa 2 cây cùng 1lúc. PHẦN 1 : CƯA TRỰC TIẾP 

1. Giới thiệu: * Cưa trực tiếp là sao? Nghĩa là chàng được mời đi chơi một buổivới 1 nhóm bạn, chàng gặp nàng. Hai người trao đổi thông tin liên lạc. Vài tuầnsau, thấy thinh thích (hay thấy bùn bùn), chàng đến trước mặt nàng phang mộtcâu tỏ tỉnh. Đơn cử những câu được yêu thích: 
- Em có muốn làm bạn gái của anh không? 
- Anh biết là anh yêu em ngay từ buổi đầu gặp mặt... 
- Anh nghĩ là em sẽ không tin đâu nhưng hình ảnh em từ lúc nào đã in sâu vàotrong tâm trí anh rồi. 
- Mình quen nhau chưa lâu nhưng anh biết anh không thể thiếu em. 
-Em ! Hãy nhìn vào mắt anh đây ! Em có thấy một người con trai đang say đắm vàngây ngất trước vẻ đẹp của em không ? 

2. Ưu điểm: Có điều kiện thể hiện bản lĩnh (chắc là bản lĩnh... chai mặt và...đa tình). 

3. Khuyết điểm: Dễ tạo ấn tượng (ấn tượng như sỗ sàng, hấp tấp). 

4. Kết quả: 
- Được thì tốt wá, khỏi nói với nàng 
- Bị nàng từ chối,(số ít tèo), quê ko dám làm bạn thậm chí lầm lì tránh mặt.Phần còn lại đi cưa người khác. 
5. Tỉ lệ thành công: 3% (trong số đó 2,9% đối tượng là "em muốn cóbồ")

PHẦN 2 : CƯA NGẦM 

Lời khuyên: Thất bại là mẹ thành công 

1. Giới thiệu: 
Cưa ngầm là gì ? Cưa ngầm nghĩa là chàng và nàng quen nhau đã lâu, chàng cứ từtừ, nàng cứ thấp thỏm. Đến một ngày đẹp trời nào đó, khi nàng đổ đứ đừ thìchàng lững thững tỏ tình. Đơn cử những câu tỏ tình chuối nhất: 

- Trên trời có muôn vàn vì sao nhưng chỉ có duy nhất một vầng trăng. Thiệt raem có muốn là vầng trăng của riêng anh không ? 

- Anh tự hỏi mình sẽ như thế nào khi mà cứ phải đứng giữa hố ngăn vô hình trongquan hệ hai ta? 

- Em ơi, anh nói em nghe nè. Là tối anh hay nhớ em lắm. Anh ghét cái cảm giác đó,vì nó khiến anh mất ngủ. 

- Nếu ai đó hỏi anh về vị trí của em trong lòng anh, anh ko hiểu nên dùng lýtrí hay con tim để trả lời. 

2. Ưu điểm: Hiểu nhiều về nhau. Chàng quen nàng một thời gian lâu, chàng cứ vừalạnh lùng vừa xa cách. Cũng tặng quà lễ lộc nhưng ko nói gì hết => nàng vừaức vừa bị thu hút và bị wuyến gũ. 

3. Khuyết điểm: Chiêu này Chậm mà chắc nhưng nhìu lúc khiến nàng hiểu lầm :"Thằng cha này coi thia’ mà nhát." Hoặc có xu hướng tự ái, thằng kháctỏ tình trước là gật đầu cái rụp, toi công chàng. 

4. Kết quả: 
- Thành công, hãy nhớ : nàng này khoái nghe mí câu..... "gãi ngứa",càng ......sến sến càng được nàng ủng hộ thầm. 

- Thất bại: 50% tiếp tục câm lặng với mối tình bi từ chối, 50% còn lại kiếmcách trả thù thằng nào dám " cướp trên giàn mướp" nàng của mình. 

5. Tỉ lệ thành công: 70% (ko bình luận gì thêm về con số này)

PHẦN 3 : CƯA BẰNG THƯ TAY 

BÀI 1 : CƯA NGƯỜI CHƯA GẶP 

Châm ngôn: 
Sắc đẹp cuốn hút trai 
Tiền tài che mắt gái . 

1. Giới thiệu: Cưa bằng thư tay nghĩa là sao? 

Đó là dạng nàng bùn tình đăng ký 1 mục trên Kết bạn bốn phương, Tìm bạn tâmtình gì đó. Chàng dòm thấy tên hay hay, sở thích đã đã, tuổi tác ngon lành bènviết thư làm quen dù 2 người xa cách nghìn trùng. Đến một thời điểm nào đó, khinàng bắt đầu quen với việc "mỗi tuần một lá thư anh", chàng bắt đầuviết thư tỏ tình. Đơn cử những câu thường gặp: 

- Anh biết điều này thật tệ, nhưng anh ko làm sao ngăn được cái cảm giác này.Cái cảm giác mong mỏi thư em, được nhìn nét chữ yêu thương, được đọc những dòngtâm sự và gần như phát cuồng nếu thư đến chậm một ngày. Anh tự hỏi, đó có phảivì anh ....bắt đầu yêu em? 

- Em! Người con gái anh chưa hề gặp. Anh tưởng chừng mình sắp trở thành kẻ hạnhphúc nhất thế gian, khi đêm qua anh nằm mơ thấy em. Anh ko thể ngăn mình khingày nào cũng ngắm em qua bức ảnh vô tri ấy. Dẫu anh biết, điều này thật vô lý,anh vẫn phải nói :"Em trở nên có ý nghĩa đối với cuộc đời anh từ lúc nàorồi". 

- Trong tất cả những bức thư mà anh đã viết , thì có lẽ bức thư nay là bức thưkhó viết nhất. Làm sao đây khi anh muốn bày tỏ tình cảm của mình với em màkhông khiến em cảm thấy đường đột, làm sao đây khi anh muốn nói với em ba tiếngthiêng liêng ấy, mà không muốn em nhìn thấy trong mắt anh một chút yếu đuối,cái điều mà anh , hay bất cứ người con trai nào cũng muốn che dấu ? 

2. Ưu điểm: Do khác với 2 phần trên, ko nói trực tiếp, chàng tha hồ mà viết baybổng, nâng nàng lên tận mây xanh, phang ra những câu mà đến Xuân Diệu cũngchẳng dám viết ,thời gian tìm kiếm tư liệu cũng nhiều. 

3. Khuyết điểm: Nhiều khi lâm quá vào những câu lâm ly,triết lý nàng sẽ vừa đọcvừa cười ha hả: "Thằng này ...sến nhìu tập". Hoặc nàng sẽ bị shock,và rồi : “ Chúng ta chỉ có thể là bạn “ Hic . ... tui thì sợ nghe câu này lắm!!!! 

4. Kết quả: 
- Được, ô là la, ngồi đó mà mơ mộng nghe em, anh đi chơi zới bồ rồi tối về viếtthư cho cưng.

- Thất bại, chuyện nhỏ như con thỏ, viết thư tỏ tình đứa khác, bày đặt cao giá,đây chả thèm nhá. 

5. Tỉ lệ thành công: 30% (chủ yếu là các em nhẹ dạ , cả tin )


BÀI 2 : CƯA NGƯỜI ĐÃ QUEN 

1. Giới thiệu: 

Cưa người đã quen qua thư tay là sao? Nghĩa là chàng quen nàng cũng kha khá. Cứgặp nàng là chàng lúng ta lúng túng, ấp a ấp úng , phơ phơ ngờ ngờ như gà lúc5h chiều rồi quăng 1 câu " Hôm nay trời nắng đẹp quá ha, nắng zậy phơi đồlà mau khô lắm á." Cuối cùng, chàng quyết định gửi nàng bức thư tỏ tình.Đơn cử: 

- Anh biết em sẽ ngạc nhiên khi nhận thư này, vì ngày nào chúng ta cũng gặpnhau mà. Nhưng em ơi, có những điều anh chẳng cách nào nói được bằng lời. Có lẽvì khi đứng trước em, nhìn vào đôi mắt đen dịu dàng ấy - anh như tan ra, anhngỡ mình là một cậu học trò ngượng nghịu chưa thuộc bài. Em ạ, anh đã trăm ngànlần tự hỏi, tại sao anh cứ phải chôn vùi tình cảm của mình lâu đến thế? Và hômnay, bức thư này sẽ kết thúc câu hỏi ấy. Chỉ bởi vì... anh yêu em. 

- Em! Có bao giờ em thấy em không thể thiếu 1 người con trai ko? Có bao giờ emnghĩ rằng biết yêu, biết nhớ là hạnh phúc không? Những điều ấy, anh đều biết.Có những khoảng khắc nào đó, anh muốn kéo em ra khỏi giấc mơ anh, để được giữem trong vòng tay. Liệu em có hiểu? Anh cần có em biết bao. 

- Giá như anh có thể nói được 3 tiếng ấy, giá như anh đủ can đảm để nói 3 tiếngấy với em, dù sao đó có thế nào đi nữa, nhưng anh sợ, anh sợ anh không thể chịuđược, không thể vượt qua được sự tổn thương nếu bị em từ chối. Mà nếu em khôngtừ chối, anh cũng không dám chắc mình sẽ làm được và giữ mãi được điều anh đãnói đó. Bởi hơn ai hết, anh hiểu rõ con người của mình, anh cũng đã từng hyvọng sẽ thay đổi được mình, sẽ nghĩ mọi điều tốt đẹp hơn. Để có thể dám đónnhận thất bại đầu tiên trong TY. Nhưng quá khó khăn để anh nói ra 3 tiếng đó.Giá như .... 

2. Ưu điểm: Có thể thổ lộ hết tất tần tật những điều ấp ủ bấy lâu, cũng nhưtránh cho nàng phải trả lời ngay lập tức. Thích hợp cho những anh chàng gan “thỏ đế “ . 

3. Khuyết điểm: Lỡ viết "hay" quá, chàng sẽ nổi tiếng vì bức thư tìnhđược “ sao” ra, người người cùng đọc - người người cùng zui. 

4. Kết quả: 

- Được, thế thì sướng rồi nhé, vì nàng đã có cảm tình trước đó với anh chàngvụng về rồi. Chúc hạnh phúc hén. 

- Thất bại, 40% ...một đi không trở lại, 40% ...hì hục viết lá thư khác, 20%..tảng lờ - coi như ko có gì xảy ra, tiếp tục mối quan hệ cũ. 

5. Tỉ lệ thành công: 50% (chiêu này xưa rùi, con gái giờ khoái nghe trực tiếphơn, nó mới hiệu quả )

PHẦN 4 : CƯA QUA INTERNET 

Lời khuyên: Không phải cái gì lấp lánh cũng là vàng, nhưng đã là vàng thìchắc chắn phải lấp lánh. 

1. Giới thiệu: 

Cưa qua Internet là sao? 
Nghĩa là những buổi chiều bùn chán , chàng online vào forum quen thuộc, chànggặp nàng chửi lộn + trò chuyện zu zơ . Out rùi, chàng còn tiếc. Rồi một ngàynào đó, ko thấy nick nàng, chàng chợt nhớ nhớ, nhiều khi nhớ... câu chửi mừthôi. Sau vài đêm vắt tay lên trán suy nghĩ, hỏi ý kiến của các quân sư , “súng đạn đầy đủ “ chàng bèn thực hiện kế hoạch tỏ tình. Đơn cử: 

- Em cứ ngạc nhiên, tại sao anh cứ hỏi :"Hôm nay mọi chuyện thế nào rồiem?" phải không? Đó đâu phải là câu hỏi cho có. Anh chỉ muốn được đọcnhững lời tâm tình của em, đôi khi chỉ là một ký hiệu cười hay một câu rủa quenthuộc. Em có tin không? Nếu anh nói ngay bây giờ, ......anh..h...h …yêu..u...u… em...m..m 

- Anh đã từng tranh luận hết forum này đến forum khác, hết chatter này đếnchatter kia, rằng tình yêu qua Net là ảo tưởng, ngay cả tình bạn Net cũng cònnên nghi ngờ nữa kìa. Vậy mà bây giờ, anh đây thầm thương trộm nhớ người congái mà anh chưa từng tiếp xúc kia - em. Đừng im lặng em nhé, vì anh không đùavới em đâu - ít nhất là ngay lúc này. !!! 

- Cứ mỗi khi em vội vã rời phòng CHAT, anh như chiếc lông chim bay trong gióbão mà không tài nào điều khiển được hướng đi của mình nữa. Anh cố quên đi hìnhbóng em , những lời nói của em , nhưng sao nó cứ luẩn quẩn quanh anh không rờinửa bước . Hãy trả lời anh em nhé, dù là một câu: "Em đã quên mất anhrồi.", thế cũng là đủ cho đáng đời một gã đàn ông suốt một đời ngốc ngếch.Có thế nào chăng nữa thì ngày mai anh sẽ chờ em, chờ em cho đến ... gục ngãcũng chẳng chịu thôi. Em ơi ,thực sự ...anh yêu mất rồi ! 

2. Ưu điểm: nàng từ chối thì cứ bảo là mình đang đùa, ko có gì mất mặt cả. 

3. Khuyết điểm: tỏ tình cho sướng đi, gặp nàng rùi tá hoả. 

4. Kết quả: 

- Được, em ơi em ơi, câu này anh copy lại, lát nhỏ kia lên anh cũng tỏ tình nhưrứa. Mèn ơi , hôm nay thuận buồm xui gió quá ! 

- Thất bại, giời, hôm nay ngày gì thế này, thôi, mai ta tỏ tình lại. 

5. Tỉ lệ thành công: 60% (Trong đó 55% là đồng ý vì đang lập list "Ngườiyêu trên Net" ,5% còn lại là …….những con nai vàng ngơ ngác )

PHẦN 5 : CƯA QUA ĐIỆN THOẠI 

Lời khuyên: con gái yêu bằng tai , con trai yêu bằng mắt 

1. Giới thiệu: 

Cưa qua điện thoại là sao? 
Nghĩa là sau một cuộc gặp gỡ bất ngờ xin được số điện thoại củanàng, về nhà nghĩ thấy nàng ta cũng xinh xắn ,đáng yêu,cũng chẳng mấtgì thế là bắt đầu chiến dịch gọi điện ...cưa nàng . Cần phải gọi liêntục, đều đặn , cường độ tăng dần với những câu mật ngọt ...chết ruồi . Có thểví dụ vài câu như sau: 

- Em có biết rằng từ hôm gặp em, mặc dù có số điện thoại của em,nhưng đã hàng trăm lần , í quên hàng ngàn lần anh nhấc máy, bấm số củaem rồi lại không đủ can đảm nghe máy, bởi vì mỗi khi nghĩ tới chuyệnsẽ được nói chuyện với em, sẽ được nghe giọng nói ngọt ngào của em,anh lại thấy con tim của mình run lên có vẻ như nó muốn nói ,nó muốn thétlên rằng: anh …yêu… em ( hoặc I ..........LOVE .............YOU ). 

- Em có khỏe không...? Anh biết rằng thật ngớ ngẩn khi anh vừa gọi vàhỏi em câu đó cách đây 10 phút nhưng anh không thể làm thế nào để cảnđược mong muốn của mình là nghe giọng nói của em , được nói chuyện vớiem . .Em ơi !! Có lẽ nào con tim của anh đã thuộc về em mất rồI !! 

- Chào em. Em có nhận ra ai không? Anh là người vừa nói chuyện với emhôm qua đây. Có lẽ cuộc gặp gỡ bất ngờ ngắn ngủi hôm qua không đểlại cho em ấn tượng gì nhiều, nhưng đối với anh, anh đã nhận ra rằngem chính là một nửa mà anh vẫn đang đi tìm kiếm . .... 

2. Ưu điểm: Chỉ cần một giọng nói ngọt ngào, truyền cảm là có cơ hộicưa được những nàng nhẹ dạ mà không sợ bị.... viêm màng túi 

3. Khuyết điểm: miệng lưỡi đàn bà thì các bác biết rồi , vì thế bill điện thoạithì ngày một tăng còn tình 
3. Khuyết điểm: miệng lưỡi đàn bà thì các bác biết rồi , vì thế bill điện thoạithì ngày một tăng còn tình cảm có tiến triển hay không lại là chuyện khác 

4. Kết quả: Ngày ngày gọi điện cho các cô người yêu tán mỗi cô một ít, được cô nào hay cô đó . 

- Vài lần : “ Em nó không có nhà đâu cháu “ , “ Nó đi đâu mất tiêu rồi “ , “ Nóở bên nhà Nội “ --> hì hì chuẩn bị ....rút êm là được gùi . 

5. Tỉ lệ thành công: 10% (con gái bây giờ khó mà chỉ dùng lời lẽ ngọtngào là lung lạc được , phải đi kèm với hiện vật nữa )cảm có tiếntriển hay không lại là chuyện khác

 
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn